Đặc sản Bình Định và khách sạn tai quy nhơn khang khang hotel
Khang Khang hotel là một trong những khach san tai Quy Nhon lý tưởng để khởi hành chuyến du ngoạn của bạn.
Khi đến đây rồi, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại vẻ đẹp quyến rũ và đầy bí ẩn của thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp.
Không
chỉ được tham quan những danh lam thắng cảnh đẹp, mà du khách sẽ còn
được thưởng thức những đặc sản ẩm thực phong phú của vùng đất võ này.
Một số đặc sản nổi tiếng như: Rượu
Bầu Đá, Bánh tráng, chả, nem, mực ngào, chả cá, Quà lưu niệm… Ai đã một
lần có dịp thử qua các món ăn đó thì hầu như đều muốn dùng thêm lần
nữa.
Về Rượu Bàu Đá có nồng độ rất cao,
hơn 50 độ, uống nhanh say nhưng say rồi không thấy mệt. Muốn có rượu
ngon, người nấu phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn nước,
gạo, men, dụng cụ nấu, cộng với kinh nghiệm gia truyền. Khi nấu rượu,
cũng không dùng nồi nhôm mà dùng nồi đồng, nắp đậy bằng đất nung; cất
rượu bằng ống tre. Và phải chưng bằng lửa nhỏ mới vắt cạn được tinh chất
gạo.
Du khách đến Bình Định ai ai cũng
muốn thưởng thức miếng nem Chợ Huyện thơm ngon, vừa chua, vừa cay, vừa
ngọt, vừa dai, vừa dòn, cùng với ly rượu Bàu Đá cay nồng, đậm đà và mang
về làm quà cho bạn bè, người thân những chiếc nem Chợ Huyện đặc trưng
hương vị Bình Định.
Nem tươi ăn liền, ai muốn để dành
hoặc làm quà cho người thân thì mua nem chua. Nem chua là nem tươi được
gói bằng lá vông, bên ngoài bọc lá chuối. Ngày nay người ta dùng lá ổi
thay cho lá vông nhưng nem được gói bằng lá vông ngon và dịu hơn. Sau
khi gói được ba ngày thì nem sẽ đến độ chín, chua như món dưa cay tuyệt
vời.
Một loại đặc sản cũng nổi tiếng
không kém đó chính là loại cua huỳnh đế. Cua huỳnh đế là đặc sản của
vùng biển Tam Quan và Ðề Gi (Bình Ðịnh). Cua huỳnh đế có bộ áo giáp dày
và cứng, màu vàng rực như hoàng bào, li ti gai nhọn xuôi theo thân, que
và càng to, cạnh sắc lẻm như dao, khác hẳn với các loại cua khác.
Có nhiều cách chế biến cua huỳnh
đế như hấp, nướng… Đặc biệt, người dân địa phương còn chế biến loại cua
vua này thành món um mặn ăn với cơm hay nồi cháo cua huỳnh đế có lớp mỡ
hành vàng sánh ở trên, lẫn với nước gạch màu đỏ cùng những thớ thịt màu
trắng của cua.
Ngoài ra, một số khach san o Quy Nhon cũng đã đưa các món đặc sản vào chương trình ẩm thực.Vì thế, du
khách có thể thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng mà còn có thể biến
những sản phẩm chân quê này thành những món quà thú vị cho du khách.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét